Vườn trên mái

Làm thế nào để bắt đầu trồng cây trên mái nhà hay làm vườn trên mái nhà với màu xanh lá cây tươi mát?

Đầu tiên, làm vườn trên mái có một chút phức tạp hơn trồng cây trên mặt đất, Hạ Tầng Việt sẽ hướng dẫn quý khách qua từng bước theo quy trình gồm cách thiết lập thế nào, thi công ra sao, làm sao để cây trồng phát triển và duy trì quá trình sinh trưởng của cây.

Vật liệu trồng cây trên mái gồm:

Tấm chống thấm dân dụng hoặc công nghiệp

vuon-tren-mai

Màng chống thấm HDPE

Vỉ nhựa thoát nước

vi-nhua-thoat-nuoc-versicell-3050-kich-thuoc-1000x800

Vỉ nhựa thoát nước

Vải địa kỹ thuật – Vải địa trồng cây GS

Vườn trên mái

vườn trên mái

Đất trồng (Đất màu và giá thể)

Xét về mặt lợi ích, một mái nhà màu xanh lá giống như một thảm thực vật trên một mái nhà, không chỉ giúp chống nóng chống thấm nước mưa mà còn cung cấp môt phần lương thực, rau sạch, rau tươi cho gia đình bạn.

Vì thế, Hạ Tầng Việt mong muốn cùng quý khách tạo một vườn rau trên mái hay vườn cây trên mái sao cho có lợi ích nhất và tiết kiệm nhất. Chúng ta có thể tạo một vườn rau cung cấp khá nhiều lợi ích  với chi phí rẻ hơn rất nhiều.

Một số điều cần lưu ý trước khi tiến hành thi công vườn trên mái

Đầu tiên là phải hết sức an toàn. Đây không chỉ là để an toàn cho vườn của bạn mà cho hàng xóm và ngay cả gia đình bạn khi đi lại sinh sống nơi có vườn cây của bạn. Cần phải rào chắc cẩn thận và phải xin phép chính quyền phường xã nơi bạn sinh sống để tránh làm ảnh hưởng cảnh quan chung.

Trọng lượng đất khi ướt khá lớn, mái nhà của bạn có chịu được không, có dấu hiệu nào có thể gây ảnh hưởng đết kết cấu ngôi nhà bạn. Thường thì với lượng đất để trồng một vườn cây, vườn rau trên mái thì bạn không phải quá lo lắng, trừ khi đó chỉ là mái tạm hay tấm lợp yếu.

Hệ thống thoát nước có trọng lượng nhẹ, nhưng cho phép thoát nước đó là vỉ nhựa thoát nước

Hệ thống tưới trong những ngày tháng nóng nhất, bạn sẽ cần phải được tưới nước hàng ngày. Hệ thống tưới có thể dùng các ống PVC hoặc ống nhôm chạy quanh vườn gắn nhỏ giọt hoặc có hệ thống bơm nước hẹn giờ, tự động

Cuối cùng là cây, rau hay thảm thực vật nào bạn muốn trồng và trang trí ở đó. Bạn phải cân nhắc loại cây mà bạn muốn trồng để có được thực phẩm ưa thích cũng như cách chăm sóc thế nào cho tốt nhất

You've just added this product to the cart: