Thi công Vườn thẳng đứng

Thi công Vườn thẳng đứng

Hạ Tầng Việt trân trọng giới thiệu các phương pháp thi công vườn thẳng đứng hay vườn tường đơn giản tiết kiệm như sau:

Không cần phải trồng theo phương pháp truyền thống phải có mặt bằng hoặc mặt đất.

Từ ngôi nhà có bức tường nhỏ đến ngôi nhà có bức tường lớn chúng ta đều có thể xây dựng một bức tường cây nhiều lợi ích, đáng ngạc nhiên và vô cùng thú vị.

Trước hết bạn phải xác định diện tích bạn muốn trồng cây trên tường hoặc diện tích vườn tường mà bạn định làm. Thật đơn giản nếu bạn cần phủ xanh toàn bộ nhưng sẽ cầu kỳ hơn nếu bạn lựa chọn giải pháp bố trí cây và túi vải trồng cây theo thiết kế khác biệt.

Sau khi lên bản vẽ thiết kế bạn sẽ cần các vật liệu như sau:

Phần chống thấm cho tường

Nếu bạn định làm vườn tường nhưng sẽ là không cần thiết nếu đó là bờ rào thành tường ngoài trời nơi bạn không lo lắng về việc phải xử lý chống thấm cho nó.

Phần khung đỡ

Có thể sử dụng bộ khung sắt làm giá đỡ đối với các bức tường yếu hoặc nằm ngoài trời hoặc có thể gắn trực tiếp túi vải, vải trồng cây vào tường bằng hệ thống vít sắt.

Tiếp theo là lớp vải địa trồng cây hoặc túi vải.

Ở đây bạn cần phân biệt giữa 2 tính năng của túi vải trồng cây và vải trồng cây.

Trong trường hợp túi vải trồng cây loại may sẵn các bầu túi có thể chứa đất và có lỗ móc để treo. Việc tiếp theo là bạn treo túi vải trồng cây lên.

Trong trường hợp bạn sử dụng vải địa trồng cây làm giá đỡ cho các túi ươm cây thì bạn phải ghim chặt vải địa trồng cây bằng ghim sắt hoặc khoan vít vào tường. Từng lớp vải địa trồng cây được vén lên tạo thành hệ giá đỡ chắc chắn và đồng chất với các túi ươm cây. Giữ đất và cho phép thẩm thấu nước.

Tiếp theo bạn phải lựa chọn đất để trồng cây. Chúng tôi khuyến cáo bạn nên sử dụng đất màu chiếm 50% và đất bổ sung giá thể 50%. Nên trồng cây với lượng đất cùng dễ cây để cây dần thích nghi với đất mới.

Loại cây để trồng thường là các dây leo hoặc cây có chiều cao không gấp 2 lần kích thước túi.

Như vậy bạn đã có phương pháp thi công vườn thẳng đứng đơn giản và tiết kiệm chi phí

[pt_view id=”8b927fej5c”]